Nguồn gốc của rượu rum
Theo một số tài liệu ghi lại, thì nguồn gốc rượu rum có nhiều thông tin khác nhau và chưa được xác định cụ thể. Có thông tin cho thấy rượu rum xuất phát từ vùng Đông Nam Á. Nhưng một số khác lại cho rằng nguồn gốc rượu rum bắt đầu cùng với các cuộc phiêu lưu xâm chiếm thuộc địa của đế quốc Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 16 tại vùng biển Caribbean, nằm giữa Trung và Bắc Mỹ. Nên có thể nói những tên cướp biển là người có công đưa rượu rum đi khắp thế giới đầu tiên. Vào thời này, người ta còn gọi rượu rum là “rượu của hải tặc”Đến cuối thế kỉ 17 đầu thế kỉ 18, khi các nước đế quốc phương Tây xâm chiếm các nước châu Phi và Châu Á thì rượu rum không còn là độc quyền của vùng Caribe nữa. Bất cứ ở nơi nào trồng mía người ta cũng có thể chưng cất để sản xuất rượu rum. Và cũng từ đó, rượu rum đã có măt ở nhiều nơi trên thế giới. Sau này còn trở thành loại đồ uống không thể thiếu của các thủy thủ hải quân Hoàng gia Anh.
Các loại rượu rum phổ biến hiện nay
Ngày nay trên thế giới rượu rum được sử dụng rất phổ biến có thể dùng để uống trực tiếp, dùng làm phụ liệu làm bánh, pha chế cocktail hay với nước trái cây. Và một số loại rum phổ biến hiện nay là:Rum trắng: trong suốt, được đựng bằng chai thủy tinh trong, có vị ngọt và ấm, thoáng tý cay nồng, sử dụng làm nguyên liệu chính cho cocktail
Rum vàng: có màu vàng của đá hổ phách do sự kết tinh trong các thùng gỗ sồi từ nhiều năm trời; có hương vị đậm đà hơn Light Rum.
Rum đen: có màu đenm đỏ hoặc nâu sẫm; có hương thơm của gỗ trộn với mùi caramel, đường mật và thảo mộc.
Rum hương gia vị: Thường có màu sậm và mùi hương của gia vị, caramel hoặc các loại hương như quế, hương thảo, hoa hồi và hạt tiêu.
Rum nồng độ cao: có nồng độ cồn từ 70 – 80%. Loại Rum này được xem là thuốc cấm của Rum mà chính những người làm ra nó cũng khuyến cáo nên tránh xa. Đại diện tiêu biểu của dòng Rum này là Barcadi 151
Bài viết trên trình bày về nguồn gốc, tên gọi và các loại rum phổ biến hy vọng sẽ đem lại những tham khảo hữu ích cho bạn.
No hay comentarios:
Publicar un comentario